GIÁO DỤC-Y TẾ
Trường Mầm Non xã Thái Hoà tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2023 – 2024
07/09/2023 02:26:37

Hòa chung không khí cả nước tưng bừng chào đón năm học mới, năm học 2023 - 2024, Sáng ngày 05/9/2023, Trường mầm non xã Thái Hoà long trọng tổ chức “Ngày Hội đến trường của bé”

Đến dự Lễ khai giảng lãnh đạo xã có các đồng chí; Vũ Văn Tĩnh - Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Nguyễn Văn Hợp, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã; Đ/c Hà Văn Tào - Phó Chủ tịch HĐND xã cùng các ban ngành đoàn thể trong xã; Về phía nhà trường có cô Dương Thị Tấm - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên; các ông bà trong Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh, cùng các ông bà là phụ huynh học sinh trong toàn xã; Và đặc biệt là sự có mặt của trên 380 gương mặt hồn nhiên, xinh tươi của các bé là học sinh của trường đã có mặt về dự. Năm học 2022-2023 vừa qua, Trường Mầm non Thái Hòa đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, dân chủ, đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” được duy trì thường xuyên. Qua đó chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ ngày càng được nâng lên. Với kết quả đó năm học 2022–2023 trường Mầm Non Thái Hòa đã được Chủ tịch UBND huyện khen tặng Danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”.
 
 

Trong ngày hội đến trường của bé, Phát biểu và đánh tiếng trống đầu tiên chào mừng năm học mới, Cô Dương Thị Tấm - Hiệu trưởng trường Mầm non Thái Hoà đã thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã trong thời gian qua đã luôn quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện cho trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đồng thời chân thành cảm ơn những tấm lòng của các mạnh thường quân trên địa bàn xã đã quan tâm tới cấp học Mầm non. Năm học 2022-2023 vừa qua nhà trường đã nhận được tài trợ của các bậc phụ huynh trong xã với số tiền mặt bảy mươi sáu triệu bảy trăm hai mươi sáu ngàn đồng. Đặc biệt nhà trường được đón nhận sự ủng hộ của các gia đình các nhà hảo tâm với tổng số tiền là mười một triệu, tám trăm ngàn đồng, trong đó Gia đình bác Đạt Miên cửa hàng nhôm kính thôn An Đông tài trợ 10 triệu đồng; Gia đình bác Nha Trúc cơ sở làm vàng bạc trang sức ở xóm Phúc - Trâm Khê tài trợ 1 triệu đồng, bác Thể thợ xây ở Nhữ Thị, tài trợ 800 ngàn đồng. Với số tiền trên nhà trường đưa vào để tăng cường cho cơ sở vật chất phục vụ nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ.

    Đến dự và chung vui cùng nhà trường trong Ngày hội đến trường của Bé các đồng chí Lãnh đạo xã có bó hoa tươi thắm, chút quà nhỏ để chúc mừng nhà trường, đồng thời các đồng chí lãnh đạo xã cùng với cô chủ nhiệm trực tiếp trò chuyện động viên với các bé mới đến trường ngày đầu, nhằm giúp cho các cháu tự tin hơn trước những buổi đầu đến trường của bé. Được biết bước vào năm học mới năm học 2023 - 2024 trường Mầm non Thái Hoà có tổng số 385 trẻ đến trường và được chia theo các tổ, lớp để quản lý nuôi dưỡng và giáo dục.
 
 Trong ngày hội đến trường của Bé, nhà trường cũng tổ chức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô và trò của trường Mầm non biểu diễn và các trò chơi vận động cho các cháu tham gia, nhằm tạo cho không khí ngày Ngày hội thêm phần vui tươi, phấn khởi. Để tạo điều kiện cho các bé đến trường, đến lớp được giao lưu học tập cùng các bạn, không bé nào bị bỏ lại phía sau; Nhà trường rất mong sự phối hợp hơn nữa các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi đến trường, đặc biệt là các cháu 24 đến 36 tháng, rất mong các bậc phụ huynh quan tâm cho trẻ đến trường đúng độ tuổi, để các cháu được vui chơi và học tập, giao lưu cùng Cô và các bạn để trẻ được phát triển một cách toàn diện. Hiện nay, trẻ đến trường có biểu hiện tự kỷ rất nhiều, nguyên nhân là do trẻ không được đi học sớm, trẻ ở nhà tiếp xúc với tivi và điện thoại nhiều nên ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trí não và tâm sinh lý của trẻ. Vậy rất mong các bậc phụ huynh trong toàn xã thời gian tới tích cực đưa trẻ đến trường theo đúng độ tuổi, nhà trường sẽ nhận trẻ từ 15 tháng trở lên. 
 
 

Trường Mầm non Thái Hòa trong thời gian tới rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo địa phương, sự nhiệt tình ủng hộ, tài trợ của các bậc phụ huynh, các mạnh thường quân để nhà trường tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục để đảm bảo chất lượng nuôi dậy trẻ ngày một tốt hơn. Đó chính là nguồn động viên, không chỉ mang giá trị vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chung tay vì trẻ em hôm nay của toàn cộng đồng xã hội nói chung và của trường Mầm non Thái Hoà nói riêng.

Đưa tin: Trần Văn Hùng - Trưởng Đài truyền thanh xã. 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 329
Trước & đúng hạn: 329
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/03/2024 18:17:52)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THÁI HÒA- HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Hợp - CT UBND xã

Địa chỉ: Cao Xá, Thái Hòa, Bình Giang, Hải Dương

Điện thoại: 0982.852.584      Email: nhanhvpthaihoa@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0