THÔNG BÁO
Thông báo về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn xã Thái Hòa
21/07/2021 01:54:00


          Thực hiện Công văn số 334/UBND-VP ngày 17 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Bình Giang về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19;

          Trước diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh trên cả nước và các tỉnh thành lân cận, cảnh báo nguy cơ xuất hiện dịch bệnh có thể xảy ra và rất khó kiểm soát. Ủy ban nhân dân xã Thái Hòa thông báo về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn xã như sau:

          1. Yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên, cùng toàn thể nhân dân nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19;

          2. Đài truyền thanh xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền hàng ngày về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt thông điệp 5k của Bộ Y tế: khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung, khai báo y tế, khoảng cách;

          3. Công an xã tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài đến địa bàn xã và người thuộc địa bàn xã trở về từ nơi khác đặc biệt là từ nơi có dịch trở về yêu cầu:

          - Đối với người từ vùng có dịch vào địa bàn xã Thái Hòa và người thuộc địa bàn xã Thái Hòa ở những vùng có dịch trở về phải đảm bảo đủ một trong hai điều kiện sau:

          + Thứ nhất: Có giấy chứng nhận đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng chống Covid 19;

          + Thứ hai: Có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 03 ngày gần nhất kể từ ngày trả kết quả theo giấy xác nhận.

          Trường hợp không đảm bảo các điều kiện nêu trên thì từ chối tiếp nhận vào địa bàn xã đối với người tỉnh ngoài, đối với người cư trú trên địa bàn thì đưa đi cách ly tập trung.

Đối với người đến từ vùng không có dịch, không cư trú trên địa bàn xã nếu không có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 03 ngày gần nhất kể từ ngày trả kết quả thì phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh với SARS-CoV-2 và phải tự chi trả kinh phí xét nghiệm.

Đối với người cư trú trên địa bàn xã trở về từ vùng không có dịch phải khai báo y tế, theo dõi theo quy định.

4. Yêu cầu Tổ Covid 19 cộng đồng tại các thôn nêu cao vai trò trách nhiệm, tích cực theo dõi, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm trong cộng đồng; phát hiện theo dõi sát các trường hợp trở về địa phương từ các khu vực có dịch bệnh thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc trở về từ vùng có dịch mà không khai báo y tế.

5. Tạm dừng các hoạt động dịch vụ khách hàng tại chỗ của các nhà hàng, quán ăn, uống trên địa bàn xã. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu vẫn tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
98.4%
Số hồ sơ xử lý: 262
Trước & đúng hạn: 258
Trễ hạn: 4
Tỉ lệ trễ hạn: 1.6%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:23/05/2022 02:33:09)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THÁI HÒA- HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Hợp - CT UBND xã

Địa chỉ: Cao Xá, Thái Hòa, Bình Giang, Hải Dương

Điện thoại: 0982.852.584      Email: nhanhvpthaihoa@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0