AN NINH-QUỐC PHÒNG
Xã Thái Hòa tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và ra mắt một số mô hình điểm trên địa bàn xã
22/08/2023 08:12:30

 
Sáng ngày 18/8/2023, xã Thái Hòa đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023; sơ kết 06 tháng đầu năm thực hiện Đề án 06; Ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” và Mô hình “Chi hội CCB thôn An Đông tự quản về ANTT”.
 

 (Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội)

Dự buổi lễ có Đ/c Trung tá Nguyễn Mạnh Việt – Phó trưởng Công an huyện; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thái Hòa; các thành viên Ban chỉ đạo 138, Tổ giúp việc 138 xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể trong xã; Các đồng chí Trưởng thôn, Đội chữa cháy dân phòng các thôn; Đại diện chi hội CCB thôn An Đông; Đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn xã và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
 
 
 (Các đại biểu có những bó hoa tươi thắm chúc mừng ngày hội)

Thời gian qua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Thái Hòa đã được duy trì và phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Cấp ủy Đảng, Chính quyền, lực lượng Công an các xã đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT; nâng cao cảnh giác trước mọi âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; Cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTTQ với nhiều hình thức đổi mới, phù hợp.

Cùng với công tác tuyên truyền, các ngành, đoàn thể, các đơn vị trên địa bàn xã còn tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh… ký cam kết không vi phạm về trật tự ATGT, không mắc các tệ nạn xã hội, không tham gia mua bán, tàng trữ và đốt các loại pháp nổ… Qua đó, quần chúng nhân dân đã nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản, chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; hiểu rõ tác hại của ma túy và cách phòng chống ma túy; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và các tệ nạn xã hội. Những mâu thuẫn trong nhân dân được giải quyết kịp thời, không xảy ra những vụ việc phức tạp, kéo dài. Từ đầu năm đến nay, Công an xã Thái Hòa đã phát hiện và xử lý 05 vụ việc vi phạm ANTT gồm: 01 vụ trộm cắp tài sản; 02 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; 02 vụ vi phạm về kinh tế; Các vụ việc đều được Ban Công an xã phân loại, giải quyết theo đúng quy định.

Cùng với các nội dung tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, tại Hội nghị, xã Thái Hòa đã tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm thực hiện Đề án 06 trên địa bàn xã. Trong 06 tháng đầu năm 2023, việc triển khai thực hiện Đề án 06 đã được Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thái Hòa quan tâm chỉ đạo và triển khai quyết liệt, đồng bộ, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị  với vai trò nòng cốt là lực lượng Công an xã. Hiện nay, 100% công dân trong độ tuổi trên địa bàn xã đều đã được cấp thẻ CCCD có gắn chíp; có trên 4.200 trường hợp đã được cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Trong đợt cao điểm triển khai thu nhận, cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử của huyện, Thái Hòa là 01 trong 03 xã hoàn thành sớm nhất chỉ tiêu cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh diện tử được giao.

Tại Hội nghị, xã Thái Hòa cũng tổ chức ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” và Mô hình “Chi hội CCB thôn An Đông tự quản về ANTT”; Tổ chức cho các thành viên ký giao ước thực hiện mô hình. 

Cũng nhân dịp này, đã có 03 tập thể và 15 cá nhân được khen thưởng. Trong đó, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân; Chủ tịch UBND xã Thái Hòa khen thưởng cho 02 tập thể và 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và trong triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn xã Thái Hòa./.

 
 
 
  
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 329
Trước & đúng hạn: 329
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/03/2024 19:47:42)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THÁI HÒA- HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Hợp - CT UBND xã

Địa chỉ: Cao Xá, Thái Hòa, Bình Giang, Hải Dương

Điện thoại: 0982.852.584      Email: nhanhvpthaihoa@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 4
Tất cả: 724,237