AN NINH-QUỐC PHÒNG
Ban chỉ huy Quân sự xã Thái Hòa làm tốt công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương
20/10/2021 03:46:28

Trong những năm qua, BCH QS xã Thái Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự QP, góp phần quan trọng để địa phương phát triển KT – XH, đảm bảo quốc phòng an ninh và thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng, nâng cao chất lượng xã NTM.

 Ngay từ đầu năm 2021, BCHQS xã Thái Hòa đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy – UBND xã xây dựng kế hoạch chỉ đạo công tác quân sự quốc phòng gắn với xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện với những nội dung, biện pháp cụ thể phù hợp với thực tế của địa phương. Theo đó công tác xây dựng lực lượng dân quân luôn được cấp ủy đảng, chính quyền xã quan tâm, chú trọng và tập trung chỉ đạo. Lực lượng dân quân của xã luôn được xây dựng, củng cố, biên chế đảm bảo đúng quy định, với quân số là 28đc. Tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân đạt  30% tỷ lệ đoàn viên đạt 70%. BCH quân sự xã thường xuyên triển khai các văn bản pháp luật về DQTV; Chất lượng chính trị, trình độ quân sự và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân xã ngày càng được nâng cao.“ Đối với Công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân luôn được BCHQS xã quan tâm thực hiện theo phương châm “ Cơ bản – thiết thực – vững chắc”. Tổ chức huấn luyện sát với yêu cầu nhiệm vụ và thực tế của địa phương cho 100% quân số, chương trình huấn luyện được bảo đảm cả về nội dung và thời gian theo đúng quy định. Trong huấn luyện luôn trú trọng chuẩn bị đầy đủ giáo án, mô hình học cụ, thao trường với những nội dung chương trình phù hợp với điều kiện của địa phương, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của lực lượng dân quân xã. Huấn luyện 100% đạt yêu cầu trong đó có 80% đạt khá giỏi. Cùng với đó, BCHQS xã đã hoàn thành công tác diễn tập phòng thủ được cấp trên đánh giá đạt kết quả loại khá. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo “ công bằng, dân chủ, công khai và đúng luật” từ khâu đăng ký NVQS lần đầu, đến việc khám sơ tuyển, xét duyệt, chốt quân số hàng năm; Chất lượng công dân nhập ngũ ngày càng được nâng cao. Năm 2021 xã Thái Hòa giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Ngoài việc trú trọng công tác huấn luyện BCHQS xã cũng làm tốt công tác phối hợp với công an xã duy trì nghiêm túc chế độ tuần tra canh gác và thực hiện tốt việc điều động dân quân tham trực các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn xã, huyện, góp phần vào việc phòng chống dịch bệnh cũng như bảo đảm giữ gìn ANCT – TTATXH trong những dịp lễ tết và các sự kiện trọng đại của đất nước, của địa phương. Ngoài ra BCHQS xã còn bảo đảm chế độ chính sách cho hoạt động thường xuyên, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện cho dân quân theo đúng quy định, thường xuyên lau chùi bảo quản VKTB, công cụ hỗ trợ, bảo đảm trang bị, kỹ thuật phục phụ sẵn sàng chiến đấu theo đúng quy định khi có tình huống xảy ra. Trong thời gian này BCHQS xã Thái Hòa tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các NQ, Chỉ thị, kế hoạch của cấp trên về công tác QS, QP địa phương, nắm chắc nhiệm vụ của đơn vị để kịp thời tham mưu cho ĐU – UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo trong tổ chức thực hiện. tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân cho cán bộ, nhân dân và lực lượng dân quân xã; chủ động tham mưu cho ĐU - Ủy ban xã thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 trong thời gian tới.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
98.4%
Số hồ sơ xử lý: 262
Trước & đúng hạn: 258
Trễ hạn: 4
Tỉ lệ trễ hạn: 1.6%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:23/05/2022 03:18:50)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THÁI HÒA- HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Hợp - CT UBND xã

Địa chỉ: Cao Xá, Thái Hòa, Bình Giang, Hải Dương

Điện thoại: 0982.852.584      Email: nhanhvpthaihoa@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 1
Tất cả: 2,922