Tin tức-Sự kiện
Thái Hòa tập trung cho thu hoạch lúa Mùa và chuẩn bị trồng cây vụ Đông năm 2021
20/10/2021 08:54:38

Thái Hòa đang tập trung thu hoạch lúa Mùa 2021 với phương châm "xanh nhà hơn già đồng"

Vụ  mùa năm 2021 xã Thái Hòa có tổng diện tích gieo cấy là 518ha, trong đó diện tích cấy mạ sân, mạ khay bằng máy chiếm tỷ lệ 95%, còn lại diện tích gieo thẳng là 5%, toàn xã tập trung chủ yếu gieo cấy các giống lúa năng suất, chất lượng cao như Bắc thơm số 7, BT số 7 kháng bạc lá nếp các loại.

Để đảm bảo cho sản suất vụ mùa thắng lợi,  HTX tập trung chỉ đạo cho các đội sản xuất thực hiện tốt từ khâu làm đất, cung ứng vật tư nông nghiệp, điều tiết nước phù hợp để bà con gieo cấy kịp thời trong khung thời vụ tốt nhất. Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID – 19 song bà con nông dân trên địa bàn xã vừa tích cực lao động sản xuất vừa tăng cường công tác phòng chống dịch. Mặc dù không thể tổ chức các buổi chuyển giao KHKT trực tiếp với bà con nông dân, song HTX đã chủ động đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, thôn về kỹ thuật chăm bón phòng trừ sâu bệnh, diệt chuột để bà con nông dân có các biện pháp phòng trừ hiệu quả tạo điều kiện cho các trà lúa mùa của xã sinh trưởng phát triển tốt, diện tích chuột cắn phá và một số loại sâu bệnh gây hại lúa của bà con đã giảm đáng kể so với các vụ trước và hiện tại lúa Mùa đã cho thu hoạch.

Trong những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, lúa chín đến đâu bà con nông dân thu hoạch ngay đến đó với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, Đến nay toàn xã Thái Hòa đã thu hoạch được khoảng gần 90% DT lúa các loại, năng suất ước đạt bình quân 220kg/sào, những diện tích lúa cấy bằng máy cho đạt năng suất cao hơn lúa gieo cấy thủ công. Xã Thái Hòa phấn đấu từ nay đến ngày 20/10/ 2021 sẽ thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa Mùa và tiếp tục tập trung cho sản xuất vụ Đông theo kế hoạch đề ra.

 
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
98.4%
Số hồ sơ xử lý: 262
Trước & đúng hạn: 258
Trễ hạn: 4
Tỉ lệ trễ hạn: 1.6%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:23/05/2022 02:46:54)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THÁI HÒA- HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Hợp - CT UBND xã

Địa chỉ: Cao Xá, Thái Hòa, Bình Giang, Hải Dương

Điện thoại: 0982.852.584      Email: nhanhvpthaihoa@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 1
Tất cả: 2,922